Volvo muốn tích hợp Skype trên ô tô như thế nào?

Hiện tại, Volvo vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào về ứng dụng mới này nhưng có vẻ giới hạn sẽ chỉ đặt ở gọi thường thay vì

Volvo hi vọng đưa được tính năng Video call trên Skype lên những chiếc xe, bất chấp những nghi ngờ về tính an toàn của công nghệ ô tô mới này.

Thông thường, các tính năng video call thường được tích hợp dễ dàng trên điện thoại, tuy nhiên khi tích hợp vào ô tô thì đó có phải là một ý tưởng tiềm năng không. Volvo thì lại rất hứng thú với kế hoạch này, cho dù có nhiều người can ngăn vì vấn đề an toàn.

Dù vậy, Volvo vẫn rất chắc chắn trong việc tích hợp Skype for Business vào mẫu xe 90 Series mới nhất của mình.

“Bạn có thể tham gia 1 cuộc họp qua điện thoại trong khi lái xe, tuy nhiên, khả năng lớn là bạn sẽ làm rơi điện thoại trong khi kết nối hoặc quên mật khẩu. Dù thế nào, cũng có những bất tiện trong việc thực hiện 1 cuộc gọi trên xe. Điều nguy hiểm nhất là bạn luôn phải tập trung vào chiếc điện thoại, thay vì đường đi. Tuy nhiên, khi Skype for Business được tích hợp, các vấn đề này sẽ đều biến mất.” – Giám đốc bộ phận kết nối của Volvo, ông Anders Tylman-Mikiewicz chia sẻ.

Hiện tại, Volvo vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào về ứng dụng mới này nhưng có vẻ giới hạn sẽ chỉ đặt ở gọi thường thay vì gọi video. Dù gọi video vốn là thế mạnh cố hữu của Skype nhưng trên ô tô thì mọi thứ chỉ nên giới hạn ở âm thanh, để tránh gây xao nhãng cho lái xe. Theo một hướng nào đó, phương pháp mới này vẫn tốt hơn nhiều so với việc sử dụng điện thoại khi lái xe.

Bên cạnh việc giới thiệu Skype for Business, Volvo cũng đang tích cực hỗ trợ kỹ thuật số Cortana cho các mẫu xe tương lai. Tương tự như Amazon Alexa hay nền tảng Siri của Apple, Volvo muốn đưa trí thông minh nhân tạo của Microsoft vào xe như một cách cải thiện chức năng nhận diện giọng nói và dự đoán mong muốn khách hàng tốt hơn.

Trả lời phỏng vấn với tạp chí xe hơi Carscoop, Volvo chia sẻ rằng tính năng họp video sẽ không hiển thị sẵn trên giao diện trên ô tô.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *