Lựa chọn bảo hiểm ô tô và những điều nên biết

Có một thời gian, các hãng bảo hiểm chọn phương thức cạnh tranh nhau bằng cách giảm sâu phí, tăng tối đa quyền lợi cho người sử dụng

Khi lựa chọn mua , bên cạnh các yếu tố như cách tính phí, phí bảo hiểm, uy tín công ty bảo hiểm… người mua cần phải lưu tâm đến dịch vụ bồi thường và thời gian xử lý bồi thường.
Dịch vụ bồi thường của bảo hiểm ô tô


Theo Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, ông Phùng Đắc Lộc, ngoài các yếu tố cơ bản như cách tính phí, phạm vi bảo hiểm, uy tín công ty bảo hiểm…thì chủ xe cần quan tâm đến dịch vụ bồi thường.

Có một thời gian, các hãng bảo hiểm chọn phương thức cạnh tranh nhau bằng cách giảm sâu phí, tăng tối đa quyền lợi cho người sử dụng. Vậy nhưng sau một thời gian, các hãng bảo hiểm này đều gặp vấn đề thu không đủ bù chi. Thực tế cho thấy, phí bảo hiểm thấp sẽ hấp dẫn người mua nhưng nó chỉ mang tính tức thời còn dịch vụ chuyên nghiệp mới là yếu tố làm nên sự thành công lâu dài và vững chắc cho các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Dịch vụ bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp giúp củng cố niềm tin của người mua ngay từ khi mới tiếp xúc đồng thời giúp người mua yên tâm trong việc duy trì mua bảo hiểm lâu dài.

Thời gian xử lý bồi thường

Khi sự cố xảy ra, điều mà bất kỳ người tham gia bảo hiểm nào cũng quan tâm là việc xử lý bồi thường nhanh chóng, giúp họ khắc phục được hậu quả. Trước đây, vấn đề xử lý bồi thường của các đơn vị kinh doanh bảo hiểm khá phức tạp vì phải thông qua các thủ tục tương đối rườm rà nhưng những năm gần đây, hầu hết các đơn vị bảo hiểm đều áp dụng công nghệ thông tin để tinh giảm thời gian xử lý bồi thường. Tuy vậy, quyền lựa chọn mua bảo hiểm của đơn vị nào vẫn thuộc về phía người mua. Chính vì vậy, trong bối cảnh các hãng bảo hiểm cạnh tranh nhau gay gắt, người càng có cơ hội để lựa chọn và tìm cho mình một hãng bảo hiểm có dịch vụ tốt nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *