Kinh nghiệm lái ô tô an toàn bạn biết chưa?

Nên tuân thủ đúng giới hạn tốc độ. Tốc độ chính là một trong những nguy cơ gây tai nạn cao hơn bất cứ lợi ích nào mà nó mang lại.

Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn và quan trọng nhất trong năm của đa số người dân Việt Nam. Đây cũng là dịp đoàn viên đối với những người xa quê hương hoặc là dịp các thành viên trong gia đình có những chuyến đi đầy kỉ niệm.
Lên kế hoạch từ trước: Việc liên tục cập nhật sự chỉ dẫn hoặc điều chỉnh thiết bị GPS có thể tạo ra các tình huống nguy hiểm khi lái xe; do đó, bạn phải lên kế hoạch cho quãng đường đi của mình từ trước. Lý tưởng nhất là bạn sử dụng Apple Car Play với chức năng Siri Eyes Free nhằm đảm bảo luôn được kết nối mà không rời mắt khỏi con đường phía trước.

Hẹn thời gian cho chuyến đi: Không nên lái xe trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 6h sáng và 2-4h chiều bởi thời điểm này hệ thần kinh của chúng ta có xu hướng thiếu tỉnh táo. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy, số lượng tai nạn thường xuyên xảy ra nhiều hơn từ 2 đến 6 lần trong thời gian này.

Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra: Hãy bắt đầu việc lái xe thông minh bằng việc kiểm tra thật kĩ xe, lưu sẵn số điện thoại của dịch vụ cứu hộ giao thông 24h.

Cài dây an toàn: cài dây an toàn là một hành động đơn giản nhưng rất quan trọng đối với những người ngồi trên xe ô tô.

Giữ khoảng cách: Hãy cho bản thân một khoảng thời gian đủ để phản ứng với những tình huống giao thông bằng việc giữ khoảng cách với những xe phía trước và hãy điều khiển xe đúng làn đường của mình. Chức năng cảnh báo chệch làn đường hỗ trợ sẽ nhiệt tình hỗ trợ bạn.

Tránh bị phân tâm: Không nên rời mắt khỏi làn đường, giữ vững tay lái. Không nên vừa lái xe vừa đọc, trả lời tin nhắn khi đang lái xe. Những hệ thống multimedia tiên tiến như Apple Car Play cùng chức năng Siri Eyes Free trên MyLink của Chevrolet sẽ là công cụ hỗ trợ hiệu quả khi bạn muốn sử dụng điện thoại hoạc đọc tin nhắn.

Đi chậm lại: Nên tuân thủ đúng giới hạn tốc độ. Tốc độ chính là một trong những nguy cơ gây tai nạn cao hơn bất cứ lợi ích nào mà nó mang lại. Từ chối rượu bia khi lái xe bởi việc điều khiển xe trở nên nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người do ảnh hưởng của nồng độ cồn.

Giữ bình tĩnh và tiếp tục lái xe: Hãy là một người lái xe lịch sự và an toàn. Sự mất bình tĩnh trong lúc lái xe có thể dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *