8 điều quan trọng nên biết khi lái xe ra đường vào ngày Tết

Điều quan trọng nhất là bạn cần tuân thủ giới hạn tốc độ. Đặc biệt không uống rượu bia khi lái xe nếu như bạn còn muốn giữ tính mạng.

Tuân thủ 8 điều dưới đây và bạn sẽ có một hành trình chơi Tết thoải mái, an toàn và êm đẹp nhất.
Mỗi dịp Tết đến xuân về, hầu hết các gia đình Việt Nam đều chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết. Trong những ngày này, đường xá thường đông đúc và dễ xảy ra các sự cố, vậy nên bạn cần chuẩn bị kĩ càng hơn trước khi bắt đầu lộ trình về quê chơi Tết.

8 điều cần nhớ khi lái xe ra đường vào ngày Tết
1. Có kế hoạch từ trước: Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn cần chuẩn bị trước bằng việc xem đường, vì việc lục đục chỉnh GPS hay Google Maps trong khi lái xe có thể gây ra rất nhiều nguy cơ.

2. Lên lịch cho chuyến đi: Để tránh sai sót lộ trình, gây trễ nải thời gian, bạn nên lên rõ lịch. Cần tránh lái xe trong thời gian từ 12h đêm đến 6h sáng hoặc 2h-4h chiều. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, hệ thần kinh của chúng ta thường kém tỉnh táo và nguy cơ tai nạn xảy ra trong thời gian này cũng cao hơn từ 2-6 lần.

3. Kiểm tra kĩ cưỡng: Trước khi lái xe, cần chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra xe thật kĩ và luôn sẵn sàng số điện thoại của các dịch vụ cứu hộ giao thông.

4. Cài dây an toàn: Dù chỉ là một thao tác đơn giản nhưng thắt dây an toàn lại là một trong những yếu tố quan trọng nhất đảm bảo tính mạng cho bạn.

5. Giữ khoảng cách: Luôn giữ cho xe mình và xe phía trước một khoảng an toàn, nhưu vậy bạn sẽ có đủ thời gian phản ứng nếu có sự cố xảy ra. Ngoài ra, cần chú ý đi đúng làn và bật tính năng cảnh báo báo chệch làn đường.

6. Tránh bị phân tâm: trong những ngày đường xá đông đúc, bạn tốt nhất không nên rời mắt khỏi đường dù chỉ 1 giây, hãy giữ vững tay lái, tuyệt đối không trả lời điện thoại hay tin nhắn khi lái xe.

7. Chậm lại: Điều quan trọng nhất là bạn cần tuân thủ giới hạn tốc độ. Đặc biệt không uống rượu bia khi lái xe nếu như bạn còn muốn giữ tính mạng.

8. Giữ bình tĩnh và tiếp tục lái xe: Khi lái xe, bạn cần thật lịch sự và cẩn trọng, kể cả khi lỡ xảy ra va chạm, hãy xử lý thật bình tĩnh, tránh các tình huống xô xát không đáng có.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *